Tuesday 26 July 2016

Lipti Kolambi

लिपती कोलंबी - Prawns Curry in Thick Gravy



Recipe in Marathi

साहित्य:
२ वाटे मध्यम आकाराची कोलंबी
२ मध्यम  आकाराचे कादे
२ मध्यम  आकाराचे टोमॅटो 
१/२ चहाचा चमचाभर प्रत्येकी आल,लसूण, हिरवी मिरची, कोथिंबीर याचे वाटण
२ चमचे लाल तिखट 
१/२ चमचा हळद 
१/२ चमचा धणे पावडर
२ चहाचे चमचे गरम मसाला 
१ टेबल स्पून चिंचेचा कोळ
४-५ लसुणाच्या पाकळ्या  - बारीक चिरून
चवीनुसार मीठ  
१ मोठा डाव तेल
कोथीबर बारीक चिरून

कृती:
प्रथम कोलंबी स्वच्छ धुवून घ्या। हळद, तिखट मीठ. चिच धणे पावडर, आल, लसूण , हिरवी मिरची, कोथिंबीर, गरम मसाला घालून कोलंबीला लावावे। कांदा बारीक चिरून घ्या. टोमॅटो बारीक चिरून घ्या. कढईत तेल गरम झाले की बारीक चिरलेला लसूण फोडणीत टाकून लाल झाला की कोलंबी टाका. छान परतली कि मग कादा व टोमॅटो घालून चांगले परतून घ्या कोलबीला पाणी सुटते ते चांगले आटून लिपतीशी करावी वाफे भरल्या गरम गरम भाता बरोबर खायला मस्त अशी ही लिपतीशी कोलंबी





Recipe in English

Ingredients:

2 Sets of Medium sized Prawns(Set measure is as typically sold in Indian Fish markets - 1 set would have about 10-15 prawns)
2 Medium sized Onions
2 Medium sized Tomatoes
1/2 Teaspoon Masala paste(Ginger, Garlic, Green Chillies, Coriander)
2 Teaspoons Red Chilly Powder
1/2 Teaspoon Turmeric powder
1/2 Teaspoon Coriander Seeds Powder(Dhaniya)
2 Teaspoons Garam Masala
1 Table Spoon Tamarind Pulp
4-5 Garlic petals - finely diced
Salt as per taste
1 Curry Spoon Oil
Coriander - Finely cut

Preparation:
Wash the prawns and thoroughly clean them. Add Turmeric powder, Red chilly powder, Tamarind pulp, Coriander Seeds Powder, Salt, Masala Paste to the Prawns and mix it well. Cut the Onions and Tomatoes into fine pieces. Add the Oil to a Kadhai and heat it. Add the finely cut garlic and stir it till it is brown. Add the prawns mixture. Stir it well and then add the Onions and Tomatoes. Keep cooking till is forms a thick gravy. Enjoy with Bread, Chapati or Rice.

THANK YOU!




No comments:

Post a Comment