Thursday 14 July 2016

KOLAMBICHI KHICHADI - कोलंबीची खिचड़ी

कोलंबीची खिचड़ी - सी.के.पी. पद्धतीची
KOLAMBICHI KHICHADI - C.K.P STYLE 





RECIPE IN MARATHI

साहित्य:
१ वाटी कोलंबी
४ वाट्या तांदूळ
१ चमचा हिरवे वाटण (आलं - लसूण - मिरची )
१ चमचा  हळद 
१ पाकळी  लसूण 
२ चमचे गरम मसाला
२ चमचे लाल तिखट
२ मोठे कांदे चिरलेले
१ वाटी तळलेला कांदा-खोबरा वाटण
1/२ वाटी नारळाचे दूध
चविनुसार मीठ
२ डाव तेल

कृति:
प्रथम कोलंबी स्वच्छ धुवा। त्यावर हळद, तिखट,मीठ, गरम मसाला, हिरवे वाटण चोळून ठेवा।
भांड्यात तेल गरम करा।  गरम झाल्यावर एक पाकळी लसुणाची फोडनिला घाला। नंतर त्यावर मसाला लावलेली कोलंबी टाकून चांगली परतून घ्या व त्यावर चिरलेला कांदा टाका। धुतलेले तांदूळ टाकून चांगले परतून घ्या। कांदा , खोबरे वाटण टाका। नंतर नारळाचे दूध टाका।  परतून घेऊन त्यात गरम पाणी घाला। खिचड़ी शिजल्यावर सरसरीत वाफ येऊन गरमगरम खिचड़ी नारळाचे दूध घालून खा।

RECIPE IN ENGLISH

Ingredients:
1 bowl Prawns
4 bowls Rice
1 Teaspoon Green Paste(Ginger-Garlic-Green Chillies)
2 Teaspoons Garam Masala
2 Teaspoons Red Chilly powder
1 Teaspoon Haldi powder(Turmeric powder)
2 Large Diced Onions
1 leaf of Lasoon(Garlic)
1 Bowl - deep fried Onion-Coconut paste
Half Bowl Coconut Milk
2 Curry Spoonful Oil
Salt as per taste

Preparation:
Clean the prawns properly and add Haldi, Red Chilly powder, Salt, Garam Masala, Green masala paste. Mix well. Heat oil in a vessel. Once it is hot, add the garlic leaf to it for tadka. Afterwards, add the prawns to the oil and keep mixing it. Add the diced Onions to it. Add the washed Rice to it and keep mixing well. Add the Onion-Coconut paste continuing to mix. After this, add the Coconut Milk. Once it is mixed well, add hot water for the rice to cook. Once the Khichadi is cooked, serve with Coconut Milk for the best taste!


THANK YOU!



2 comments:

  1. Awesome. Will surely try. Mala vachunach asa khamang suvaas yetoye

    ReplyDelete
  2. Thank you. Please try and do provide your feedback

    ReplyDelete